logo win55club

Gà xanh mồng trích: Chiến kê với khả năng chiến đấu ấn tượng

Gà xanh mồng trích: Chiến kê với khả năng chiến đấu ấn tượng

Gà xanh mồng trích là kết quả lai tạo của giống gà chọi Mỹ và gà chọi nòi của Việt Nam đang được yêu thích nhất hiện nay bởi đòn lối thi đấu cực đặc biệt. Trong bài viết của Win55 sẽ là nội dung chia sẻ về các thông tin cực hữu ích liên quan đến dòng gà chiến này. Mời bạn tham khảo.

Giới thiệu khái quát về giống gà xanh mồng trích

Thông tin về giống gà chiến này đang được lưu truyền qua sổ sách với những nội dung cực cơ bản mà bạn nên tìm hiểu đó là:

Gà xanh mồng trích là gì?

Đây là giống gà chọi được lai tạo từ dòng gà chọi Mỹ và gà Việt Nam với đặc điểm nổi trội nhất là lông màu xanh lá cây, mắt đỏ đậm, chân và mỏ màu vàng cam. Bên cạnh đó, chiến kê này còn sở hữu ngoại hình to con và chủ yếu được nuôi và huấn luyện để đi đá giải.

Giới thiệu về chiến kê gà chọi xanh mồng trích
Giới thiệu về chiến kê gà chọi xanh mồng trích

Lịch sử ra đời

Gà xanh mồng trích là kết quả lai tạo của các nhà khoa học tại Mỹ vào năm 1940 – 1950. Mục đích khi thực hiện nhân giống là để nuôi lấy thịt. Tuy nhiên, đời con ở độ tuổi trưởng thành lại rất máu chiến, có thể lực và phong độ cao khi chiến đấu nên được các sư kê lựa chọn để thỏa mãn niềm đam mê đá gà.

Đặc điểm ngoại hình dễ nhận biết của gà xanh mồng trích

Chiến kê này sở hữu những đặc điểm cơ bản trên cơ thể cực dễ nhận biết đó chính là:

  • Thân hình to lớn với trọng lượng ở độ tuổi trưởng thành đạt từ 3,5kg trở lên.
  • Khoác trên mình bộ lông màu xanh lá cây đậm.
  • Mắt màu đỏ đậm.
  • Chân và mỏ có cùng màu vàng cam.

Đặc tính

Sở dĩ chiến kê này được chuyển mục đích lai tạo là để đi thi đấu bởi chúng có bản tính hung dữ, lì lợm và cực gan dạ khi tham gia thi đấu. Bên cạnh đó, gà xanh mồng trích còn được đánh giá là có đòn lối cực thông minh, di chuyển linh hoạt và khả năng ra đòn cực chuẩn xác.

Trong các cuộc thi, chúng được nhiều khán giả yêu thích bởi những lần xuất chiêu thường nhắm trúng vào các điểm yếu của đối thủ với những đòn đá chết gà. Với bản tính gan lì mà chiến kê này thà chịu đòn chứ không bỏ cuộc.

Dòng gà chiến có đòn lối thi đấu cực hay
Dòng gà chiến có đòn lối thi đấu cực hay

Lợi thế thi đấu của gà xanh mồng trích

Với chiếc mào trích khá nhỏ nhắn khiến chúng trở lên linh hoạt và phản xạ đòn cực nhanh. Chiến kê này nổi tiếng với khả năng xoay ngang, xoay dọc hay né đòn tấn công của đối thủ cực dễ dàng. Khi chúng xuất chiêu, nếu trong vòng một vài giây mà đối thủ không phản ứng kịp rất dễ trúng đòn chí mạng.

Nếu như gà xanh mồng trích được lai tạo với các giống gà lắc mặt sẽ dễ dàng cho ra đời con có khả năng thi đấu bất bại. Thế hệ sau này thường có tốc độ phản ứng nhanh và khả năng né đòn cực tốt. Bên cạnh đó, chiếc mồng trích với kích thước trung bình, không có góc cạnh sẽ khiến vật nuôi ít bị tổn thương hơn khi xung trận.

Chiếc mồng trích nhỏ khiến cho chiến kê ít bị tổn thương trong khi thi đấu
Chiếc mồng trích nhỏ khiến cho chiến kê ít bị tổn thương trong khi thi đấu

Có nên nuôi gà xanh mồng trích để thi đấu hay không?

Như đã chia sẻ cực chi tiết ở nội dung trên có thể cho rằng chiến kê này có phẩm chất thi đấu cực tốt. Chính vì vậy mà hiện nay, vật nuôi này đang được nhiều sư kê săn lùng với mong muốn có thể đào tạo được những chiến kê bất bại trong tương lai.

Với đặc điểm thi đấu trên, giá thành của giống gà này hiện đang được bán ra với giá khá cao tùy theo độ tuổi và đòn lối thể hiện của chúng. Mức giá giao động cũng thuộc trong khoảng tầm từ vài triệu đến vài chục triệu đồng.

Hiện nay, gà xanh mồng trích thường được cho đi thi đấu gà đòn và gà cựa. Và người ta sẽ căn cứ vào mục đích của các cuộc thi để lựa chọn mồng gà cho phù hợp. Chẳng hạn như:

  • Với gà đòn: Thời gian thi đấu của trận đấu kéo ra dài hơn sẽ khiến chúng bị mất máu và mất sức rất nhanh. Chính vì vậy mà bạn nên chọn những cá thể có mào trích nhỏ và khỏe mạnh là tốt nhất.
  • Với gà cựa: Trận đấu gà cựa thường diễn ra nhanh hơn bởi khi chúng được trang bị thêm các loại vũ khí như cựa sắt, cựa dao khiến cho khả năng gây sát thương cao hơn. Chính vì vậy mà ở cuộc thi, bạn không cần quá coi trọng đặc điểm của bộ phận này.
Gà xanh mồng trích là chiến kê có lối chơi cực xuất sắc
Gà xanh mồng trích là chiến kê có lối chơi cực xuất sắc

Nuôi gà xanh mồng trích đúng kỹ thuật

Như nội dung chúng tôi đã chia sẻ ở trên, đây là một chiến kê có khả năng chiến đấu cực tốt. Tuy nhiên để phát huy được hết tố chất của chúng, các sư kê cần phải có chế độ chăm sóc cùng các bài huấn luyện chuyên nghiệm. Dưới đây là một số quy tắc chăn nuôi gà xanh mồng trích chuẩn kỹ thuật mà bạn nên học hỏi đó là:

  • Chế độ dinh dưỡng khoa học: Một khẩu phần ăn với đầy đủ các chất dinh dưỡng bao gồm protein, vitamin và khoáng chất để chiến kê phát triển khỏe mạnh.
  • Chăm sóc sức khỏe: Sư kê cần thường xuyên theo dõi và kiểm tra sức khỏe cho vật nuôi định kỳ. Bên cạnh đó, việc tuân thủ lịch tiêm phòng vacxin định kỳ tuyệt đối không được bỏ qua.
  • Huấn luyện kỹ thuật: Để chiến kê phát huy tốt khả năng chiến đấu của mình, bạn cần dành thời gian huấn luyện chúng. Hãy bắt đầu từ những bài tập cơ bản như né đòn, tấn công và phòng thủ rồi sau đó tăng dần về độ khó và phức tạp theo thể lực của vật nuôi.
Cho chiến kê tập luyện thường xuyên để rèn luyện đòn lối khi xung trận
Cho chiến kê tập luyện thường xuyên để rèn luyện đòn lối khi xung trận

Xem thêm: Gà Peru đá cựa tròn – Chiến binh thực thụ của mọi thời đại

Kết luận

Bài viết trên đây của Win55 đã giới thiệu cực chi tiết về giống gà xanh mồng trích với khả năng chiến đấu cực kỳ xuất sắc. Mong rằng qua những kiến thức cơ bản nhất mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về chiến kê này để có quyết định lựa chọn vật nuôi đúng đắn nhất.

Facebook
Twitter
LinkedIn

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *